เผยเคล็ดลับซื้อ รถมือสอง ให้ผ่านไฟแนนซ์แบบฉลุย

เผยเคล็ดลับซื้อ รถมือสอง ให้ผ่านไฟแนนซ์แบบฉลุย

การใช้งานรถยนต์ในบ้านเราถือว่ามีความจำเป็นมากพอสมควร โดยเฉพาะคนที่ไมได้อยู่ในตัวเมืองใหญ่ ๆ ส่วนหนึ่งมาจากเรื่องของระบบขนส่งสาธารณะที่ยังไม่ทั่วถึงมากพอ แต่ด้วยสภาพเศรษฐกิจที่ฝืดเคืองอย่างมากในช่วงหลัง ๆ การจะเลือกซื้อรถมือหนึ่งสำหรับหลายคนอาจมองเป็นเรื่องไกลตัวไปหน่อย รถมือสอง จึงกลายเป็นทางเลือกชั้นดีที่จะทำให้ความฝันในการอยากมีรถขับเป็นเรื่องง่ายขึ้นกว่าเดิม

แต่การมีรถขับแม้จะเป็น รถมือสอง แต่ก็ใช้ว่าทุกคนจะสามารถกู้เงินเพื่อให้ผ่านไฟแนนซ์ได้แบบสบายใจ คนที่จะตัดสินใจออกรถหลายคันจึงเป็นกังวลในเรื่องเหล่านี้พอสมควรเพราะบางคนอุตส่าห์วางแผนมาอย่างดีแต่ก็ยังไม่ผ่าน ไม่มีรถเอาไว้ใช้งาน ความกังวลที่ได้พูดถึงก่อนหน้าทั้งหมดจะหายไปเพราะเรามีเคล็ดลับดี ๆ ให้ผ่านไฟแนนซ์ได้แบบฉลุยรับรองได้รถไว้ใช้ขับแน่

  1. เคลียร์ภาระหนี้สินของตนเองให้เรียบร้อย ยิ่งไม่เคยติดเครดิตบูโรยิ่งง่าย – เคล็ดลับแรกที่อยากบอกให้ทุก ๆ คนได้นำเอาไปใช้กันก็คือพยายามเคลียร์หนี้สินของตนเองออกให้หมดก่อน เช่น มีหนี้บัตรเครดิต, หนี้ผ่อนมือถือ ฯลฯ ถ้าหากไม่สามารถทำให้หมดได้ก็ต้องพยายามปรับให้เหลือน้อยที่สุด ยิ่งใครไม่เคยติดประวัติเครดิตบูโรยิ่งง่ายใหญ่แต่ถ้าใครเคยมีปัญหาเรื่องเครดิตบูโรความยากในการผ่านไฟแนนซ์ย่อมสูงขึ้นเป็นธรรมดา
  2. ดาวน์ให้สูงไว้ก่อนย่อมได้เปรียบ – การมีเงินดาวน์สูง ๆ อย่างน้อยเกิน 20% ของมูลค่า รถมือสอง ขึ้นไปโอกาสจะทำให้ผ่านไฟแนนซ์เป็นเรื่องง่ายทันที เพราะไฟแนนซ์เองจะเห็นว่าคุณมีเงินในการดาวน์ที่สูงแสดงว่าต้องมีแหล่งรายได้ที่มั่นคงพอสมควรเหมือนกัน แถมยังผ่อนรถด้วยวงเงินไม่สูงได้ถ้าต้องการหลาย ๆ ปีซึ่งไฟแนนซ์มั่นใจว่ายังไงก็มีเงินผ่อน ในทางกลับกันหากดาวน์น้อยแล้วต้องผ่อนชำระต่องวดสูงหากรายได้ไม่แข็งแรงหรือไม่มั่นคงจริง ๆ โอกาสไม่ผ่านเยอะมาก
  3. จัดการบัญชีเงินฝากของตนเองให้เหมาะสม – การจัดการเงินฝากของตนเองในที่นี่ก็คือพยายามปรับเงินในบัญชีที่ทางไฟแนนซ์ต้องการให้ออกมาเลขสวย ๆ มีเงินเก็บในบัญชีเยอะหน่อย ที่สำคัญต้องมีเงินเข้าออกบ้างยิ่งเข้าบ่อย ๆ ยิ่งทำให้เกิดความเชื่อมั่นสูงว่ารายได้นอกเหนือจากเงินเดือนอาจมีมากกว่าที่เห็น แต่การจัดบัญชีเงินฝากของตนเองให้ดูดีไม่ใช่แค่เพิ่งเริ่มทำก่อนตัดสินใจซื้อรถแต่ควรทำอย่างน้อย ๆ 6 เดือนขึ้นไป เพราะทางไฟแนนซ์เองเขาจะดูระยะเวลาอย่างต่ำ 6 เดือน หากทำได้ เงินในบัญชีดูดี โอกาสผ่านไฟแนนซ์ไม่ใช่เรื่องยากเลย
  4. เอกสารต่าง ๆ จัดเตรียมให้พร้อมเสมอ – เรื่องเอกสารเป็นอีกปัจจัยสำคัญที่เราจะขาดไม่ได้เลย โดยการจะซื้อ รถมือสอง เอกสารหลัก ๆ ที่ต้องมีแน่คือบัตรประชาชนพร้อมสำเนา, สำเนาทะเบียนบ้าน, เอกสารรับรองเงินเดือนหรือสลิปเงินเดือน, สำเนารายการเดินบัญชีขั้นต่ำตามที่ไฟแนนซ์กำหนด เป็นต้น การเตรียมเอกสารเหล่านี้จะช่วยให้ไม่เกิดความเสียเวลา ความล่าช้า ยิ่งเอกสารต่าง ๆ เราตรวจสอบมาก่อนแล้วเกิดความมั่นใจว่าน่าจะผ่านยิ่งทำให้มีความเป็นไปได้สูงต่างกับบางคนไม่มีการเตรียมเอกสารไว้ล่วงหน้า พอถึงเวลาปรากฏว่าขาดนั่นลืมนี่มันก็จะยิ่งยากขึ้นไปอีก
  5. แสดงรายได้ที่มีมากกว่าแค่เงินเดือน – กรณีที่คุณมีรายได้ส่วนอื่น ๆ มากกว่าแค่รับเงินเดือนประจำก็ให้แสดงหลักฐานรายได้เหล่านั้นให้ชัดเจน เช่น สำเนาบิลเงินสด, รายการรับเงินเข้าบัญชี เป็นต้น ตรงนี้จะเป็นหัวใจสำคัญที่ช่วยให้การซื้อรถเป็นเรื่องง่ายมากขึ้นกว่าเดิมแน่ ๆ เพราะไฟแนนซ์เองมองว่าคุณมีรายได้จากหลายทาง
  6. แนะนำให้แนบเอกสารภาษีเงินได้ที่เสียให้กับไฟแนนซ์ด้วย – การแนบเอกสารที่เราเสียภาษีเงินได้ไปให้กับไฟแนนซ์จะยิ่งเพิ่มโอกาสในการซื้อ รถมือสอง ผ่านง่ายขึ้นแน่ ๆ เพราะทางไฟแนนซ์เขามองว่าการที่คุณมีรายได้ระดับต้องเสียภาษีแสดงว่าต้องไม่ธรรมดาเหมือนกัน อย่างน้อย ๆ รายได้ต่อเดือนก็ต้องเกินกว่า 20,000 บาท แน่นอน เมื่อพิจารณาร่วมกับสิ่งอื่น ๆ จึงไม่ใช่เรื่องยากเลยที่จะซื้อผ่านได้สบาย ๆ
  7. มองหาคนค้ำประกันเข้ามาช่วยเหลือ – แม้เรื่องค้ำประกันเป็นเรื่องที่ใครก็ไม่อยากยุ่งแต่ถ้าเราไว้ใจได้หรือมีการผ่อนชำระดีอยู่แล้ว การมองหาคนค้ำประกันไม่ยากแถมจะทำให้การซื้อรถผ่านง่ายด้วย เพราะทางไฟแนนซ์จะสามารถเรียกเก็บเงินได้จากคนค้ำประกันกรณีคุณไม่จ่ายเงินค่างวด แม้ต้องมองหาคนที่ไว้ใจกันจริง ๆ แต่คงไม่ใช่เรื่องยากเกินไปแน่ ๆ

ใครที่กำลังคิดว่าตนเองต้องการมี รถมือสอง แต่ยังกังวลเกี่ยวกับเรื่องของการขอไฟแนนซ์ให้ผ่านลองเอาเคล็ดลับต่าง ๆ ที่ได้ระบุไปทั้งหมดนี้ไปใช้งานกันดู รับรองว่าโอกาสจัดไฟแนนซ์แบบผ่านฉลุยมีเยอะกว่าเดิมอีกหลายเท่าแน่ ๆ อย่างน้อยย่อมดีกว่าคนไม่ได้ใช้เทคนิคใด ๆ แล้วไปขอไฟแนนซ์กันโต้ง ๆ แบบนี้หากเกิดข้อผิดพลาดบางอย่างก็อาจทำให้หลุด ไม่ผ่านการขอไฟแนนซ์เอาได้ง่าย ๆ ความฝันอยากมีรถสักคันก็ต้องหลุดลอยไปอีกครั้ง

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *